OKAYU BREAKFAST 1 min: รีวิวโจ๊กข้าวกล้องผสม ตราฮักปัน


Hope makes a good breakfast. Eat plenty of it.  

🌼 เพราะมื้อเช้า เป็นมื้อสำคัญต่อสุขภาพ เราจึงไม่ควรมองข้าม และต้องให้ความสำคัญ 🌼
วันนี้มาแนะเมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายมากๆ แต่ได้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
มาดูกันว่าคือเมนูอะไร...
แท๊แด่... เมนูที่จะทำสำหรับรับประทานในมื้อเช้านี้ก็คือ โจ๊ก นั่นเองค่า 
ซึ่งวันนี้ขอนำเสนอ โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ตรา ฮักปัน ที่ทำง่ายและดีต่อสุขภาพเหมาะกับช่วงเช้าๆ เพียงแค่ 1 นาทีก็รับประทานได้เลย โดยโจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ตรา ฮักปัน เขามี 3 รสชาติด้วยกันคือ 
1.โจ๊กข้าวหอมมะลิ ออร์แกนิค 100% ที่สุดของความละมุนนุ่ม ๆ มีกลิ่นหอม 
2.โจ๊กข้าวกล้องผสม สำหรับสายสายรักสุขภาพ มีวิตามิน B และ ธาตุเหล็ก
3.โจ๊กข้าว กข43 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน หรือต้องการควบคุมน้ำหนัก 

ทุกคนอาจจะคิดว่ามันธรรมดามากๆใช่ไหมคะ แต่เดี๋ยวก่อน เพราะโจ๊กที่เลือกมาครีเอทเมนูอาหารเช้าในวันนี้ไม่ธรรมดา แต่เป็น โจ๊กข้าวกล้องผสม (กล่องสีม่วง) ที่ได้ประโยชน์จากข้าวกล้อง 3 ชนิด Mixed Whole Grain  Rice Porridge ได้แก่ ข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ และข้าวกล้องหอมแดง ซึ่งข้าวทั้ง 3 ชนิด อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ได้แก่ ใยอาหารที่ดีที่ช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด มีวิตามินบี 1 ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระจากแอนโทไซยานิน ที่อยู่ในข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังมีโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แนะนำสำหรับสายรักสุขภาพ เพราะเนื้อโจ๊กค่อนข้างมี Taxture แต่ทานแล้วไม่ได้ฝืดคอแต่อย่างใด เพิ่มความสนุกในการทานด้วย ซึ่งในวันนี้ก็จะมาครีเอทเมนูโจ๊กข้าวกล้องให้มีกลิ่นอายโจ๊กสไตล์ญี่ปุ่นในวิธีแบบง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำเองได้ค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม มีดังนี้;
1.โจ๊กข้าวกล้องผสม ตรา ฮักปัน (1 ซอง สำหรับรับประทาน 1-2 คน)
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.กุ้งลวก ประมาณ 10 ตัว (จำนวนแล้วแต่ความต้องการ)
4.ปลาโอแห้งสไลด์เส้น
5.สาหร่ายปรุงรส 
วิธีการทำ เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด ในขณะที่รอน้ำเดือดก็ลวกไข่ไก่ทิ้งไว้ 2 นาที เพื่อให้เป็นไข่ลวก เมื่อน้ำเดือดได้ที่แล้วเทลงในถ้วยที่ใส่โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปข้าวกล้องผสม และคนให้เข้ากัน 1 นาที เพียงแค่นี้ก็จะได้เนื้อโจ๊กพร้อมรับประทาน ต่อมาขั้นตอนการเพิ่มความสนุกของมื้อนี้ในการครีเอทเมนู โจ๊กข้าวกล้องผสมสไตล์ญี่ปุ่น โดยตอกไข่ลวกใส่หน้าโจ๊ก แต่แต่งหน้าด้วยกุ้งลวกที่เตรียมไว้ โรยปลาโอแห้ง และสาหร่ายปรุงรส เพียงแค่นี้เราก็ได้มื้อเช้า โจ๊กสไตล์ญี่ปุ่น แบบง่ายๆ อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทุกเช้าก่อนออกไปทำงาน เพราะใช้เวลาในการทำไม่ถึง 10 นาที แนะนำสำหรับใครที่เบื่อรสชาติโจ๊กแบบเดิมๆ ก็สามารถลองทำตามดูได้นะคะ 

และสำหรับใครที่อยากอินความเป็นโจ๊กญี่ปุ่นเข้าปอีกก็สามารถปรุงรสด้วยน้ำมันงาและน้ำซุปปลาแห้งเหยาะเพิ่มนิดหน่อย ให้มีกลิ่นหอมและ Enjoy ไปกับมื้อเช้าแบบโออิชิ (美味し) พร้อมอิตเตะคิมัส (行ってきます ไปทำงานแบบกระปรี้เปร่า


เพราะอาหารเช้ามีความสำคัญมากๆต่อร่างกาย เป็นมื้อแรกที่ให้พลังงาน และทำให้ทั้งวันของเราดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะและระบบการทำงานของร่างกายในทุกส่วน และทำให้วันนั้นเราจะอารมณ์ดีอีกด้วยล่ะ ลองสังเกตร่างกายดูจิ 😊
ต้องบอกว่า 💜💜💜 10 10 10 ไปเลย ขอบอกว่าอยากให้ทุกคนได้ลอง เหมาะสำหรับวันเร่งรีบมากๆ ยิ่งช่วงนี้นอกจากจะต้องรักษาความสะอาดร่างกายของตัวเองอย่างดีแล้ว อาหารก็เป็นเรื่องสำคัญอย่าละเลยก่อนที่จะสายเกินไป ให้ฮักปัน ไปฮักกันและกัน ในทุกๆมื้อของคุณได้ทุกวันเลยก็ได้น๊า เพราะฮักปันเขามีแต่ข้อดี เป็นโจ๊กกึ่งสำเร็จรูปที่ผลิตจากข้าวคุณภาพดี ปลอดสารพิษ ไม่มีกลูเตน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีโซเดียม ไม่เป็น GMO พืชที่มีการดัดแปลงพันธุกรรม ที่สำคัญได้รับการรับรองเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงๆ และโคเลสเตอรอล 0% สำหรับสาวรักสุขภาพก็จัดได้เลย ไม่ต้องลังเลเลย 
สำหรับใครที่อยากลองโจ๊กกึ่งสำเร็จรูปของฮักปัน สามารถหาซื้อได้ที่:
เลม่อนฟาร์ม , Big C และ Line@ : @medifoods

ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทาง:
Web : http://www.medifoods.co.th/
FB : https://www.facebook.com/MedifoodsGroup/
IG :https://www.instagram.com/hugpun_official/

รายละเอียดราคาผลิตภัณฑ์
โจ๊ก ข้าวกล้องผสม จำนวน 1 กล่อง มูลค่า 65 บาท  
โจ๊ก ข้าวกข 43 จำนวน 1 กล่อง มูลค่า 65 บาท 
โจ๊ก ข้าวหอมมะลิ จำนวน 1 กล่อง มูลค่า 75 บาท

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

The Original Fresh Milk Peel Off Mask - มาส์กนมสด ลอกสิวเสี้ยน หลุดเป็นตอ

เซรั่มหน้าฉ่ำ Karesme คาเรสเม่: กู้ผิวแพ้ง่ายจากฝุ่น PM 2.5